Lạ: Hơn 30.000 phụ nữ bắt chồng đóng thuế 'quan hệ'

22/07/2018 11:09:53

Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt chồng của họ phải đóng thuế cho mỗi lần quan hệ tình dục.

Lạ: Hơn 30.000 phụ nữ bắt chồng đóng thuế 'quan hệ'
Ảnh minh hoạ.

Theo báo cáo, hơn 30.000 phụ nữ ở châu Phi đã đánh thuế quan hệ tình dục với chồng của họ, khoản tiền này sẽ được dùng cho sinh hoạt cá nhân hoặc trang trải chi phí sinh hoạt gia đình.

Đánh thuế sex đối với chồng đang được khuyến khích ở Uganda và được các tổ chức quyền của phụ nữ khen ngợi.

Liên minh các bà mẹ ở Uganda cho biết, năm 2015 có khoảng 150 phụ nữ đầu tiên báo cáo rằng họ bắt chồng đóng thuế sex cho mỗi lần quan hệ tình dục, nhưng đến năm 2016, con số đã tăng lên 5.000 người.

Hiện tại, 30.000 phụ nữ đã bắt đầu lập hóa đơn cho chồng đối với mỗi lần quan hệ tình dục, và các quan chức ước tính con số này có thể cao hơn, theo OZY.

Một số ông chồng đã đồng ý trả tiền thuế sex và những người khác đã bắt đầu trả thuế theo hình thức …làm công việc nhà.

Tuy nhiên, một số khác đã từ chối yêu cầu đóng thuế sex của các bà vợ và thậm chí còn có báo cáo về các vụ bạo lực gia đình xảy ra liên quan đến thuế sex.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các bộ trưởng chính phủ đã gọi hành động đóng thuế sex là "vô đạo đức và phi tôn giáo".

Nhưng các tổ chức quyền phụ nữ đã hoan nghênh động thái này, lập luận rằng "bất kỳ phương pháp nào nhận được sự đóng góp và phúc lợi gia đình từ những người chồng vô trách nhiệm đều là hợp lý".

Tina Musuya, giám đốc điều hành Trung tâm phòng chống bạo lực gia đình, cho biết: "Nếu đàn ông vô trách nhiệm và đó là cách duy nhất vợ họ có thể lấy tiền từ họ để trang trải sinh hoạt thì hãy để họ tiến lên và đánh thuế tình dục."

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)