Em bé chào đời sau 4 năm cả bố và mẹ qua đời vì tai nạn

12/04/2018 09:13:17

Trước khi đột ngột qua đời, cặp vợ chồng này vừa thụ tinh nhân tạo thành công.

Theo SCMP, một phụ nữ người Lào đã mang thai hộ và hạ sinh một bé trai bằng phôi thai đông lạnh của một cặp vợ chồng người Trung Quốc mất từ năm 2013.

Em bé chào đời sau 4 năm cả bố và mẹ qua đời vì tai nạn
Ông bà nội ngoại của bé trai vui mừng khi có cháu.

Trước đó, anh Shen Jie và vợ mình là Liu Xi đã điều trị hiếm muộn tại một bệnh viện ở Nam Kinh và thụ tinh nhân tạo thành công được bốn phôi thai. Tuy nhiên, cả hai đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn ở tỉnh Giang Tô vào tháng 3/2013. Trong khi đó, bốn phôi thai vẫn được bảo quản đông lạnh ở bệnh viện Nam Kinh.

Bố mẹ của cặp đôi sau đó đã phải viết đơn để có quyền hợp pháp với các phôi thai này. Vụ việc gây ra xôn xao ở Trung Quốc vì chưa từng có tiền lệ pháp lý nào về việc bố mẹ được thừa kế phôi thai của con. Họ đã phải tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia y tế nước ngoài và cuối cùng thuê một phụ nữ 27 tuổi ở Lào để mang thai hộ. Người phụ nữ này đã mang thai thành công một trong bốn phôi thai và sinh em bé vào tháng 12 năm ngoái.

Em bé chào đời sau 4 năm cả bố và mẹ qua đời vì tai nạn - 1
Cậu bé ngọt ngào Tiantian rất hay mỉm cười.

Hai bên ông bà của bé trai đã rất vui mừng vì huyết thống của họ được truyền lại qua cháu trai. "Thằng bé luôn mỉm cười. Đôi mắt của nó giống con gái tôi, nhưng tổng thể nó trông giống bố của nó hơn", bà Hu Xingxian, mẹ của Liu Xi, cho biết.

Bà Hu đặt nickname cho cháu trai là "Tiantian", có nghĩa là "ngọt ngào" trong tiếng Quan Thoại. Ông Shen Xinnan, bố của anh Shen Jie, tiết lộ rằng ông sẽ kể với cháu những gì thực sự đã xảy ra với bố mẹ của thằng bé khi nó lớn lên. Còn hiện tại, cả nhà sẽ chỉ nói rằng bố mẹ của thằng bé đang sống ở nước ngoài.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)