Được bồi thường 115.000 USD vì bị nói xấu trên Facebook

13/08/2016 17:08:00

Việc làm ăn của Kenneth Rothe (74 tuổi) tại Australia bị ảnh hưởng nặng nề khi dính phải tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Việc làm ăn của Kenneth Rothe (74 tuổi) tại Australia bị ảnh hưởng nặng nề khi dính phải tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Đây có thể được xem là bài học cảnh tỉnh về việc đăng tải thông tin bừa bãi trên mạng. Ông Kenneth Rothe và gia đình sở hữu hai khách sạn Nirvana Village và Blue Dolphin tại thành phố ven biển Nambucca, Australia. Tai họa ập đến khi một ngày, khách sạn của ông bị cáo buộc là nơi chứa chấp những kẻ ấu dâm.

duoc-boi-thuong-115000-usd-vi-bi-noi-xau-tren-facebook

Khách sạn của gia đình ông Kenneth Rothe. Ảnh: SMH

Khi dòng trạng thái bị lan truyền, Rothe bắt đầu nhận được những cuộc gọi nặc danh và hai lần tính mạng bị đe dọa. Ông thậm chí còn bị tấn công và phải nhập viện sáu tháng. Cuối cùng, gia đình Rothe phải chuyển về lánh tại một ngôi làng ven biển.

Cáo buộc này sau đó đã được tòa kết luận là vô căn cứ. Tờ Sydney Morning Herald đưa tin Rothe chỉ thường xuyên cho những người đang cãi nhau với gia đình đến ngủ tạm, chứ tuyệt đối không chứa chấp những kẻ ấu dâm.

Sau khi vụ việc được đưa ra tòa, Scott phải bồi thường 115.000 USD cho những thiệt hại mà Rothe phải chịu đựng. Judith Gibson, thẩm phán của vụ án kết luận: "Tính nặc danh và tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng trên mạng xã hội đã trở thành một công cụ nguy hiểm của những kẻ thiếu suy nghĩ".

Theo Hà Tường (VnExpress.net)