Đi khám bệnh phát hiện thận bị chồng... cắt trộm từ lâu

10/02/2018 17:20:39

Người chồng yêu cầu vợ giữ bí mật về ca mổ ruột thừa 2 năm trước.

Đi khám bệnh phát hiện thận bị chồng... cắt trộm từ lâu
Rita bị chồng lấy trộm thận 2 năm trước.

Rita Sarkar, 28 tuổi, khẳng định rằng chồng mình đã ăn trộm quả thận của cô 2 năm trước. Lúc đó, Rita bị đau ruột thừa và được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ. Rita cho rằng chồng của cô đã “tranh thủ” lấy trộm một bên thận của cô.

Rita không hề biết về tội ác của chồng mình cho tới vài tháng trước khi cô đi khám bác sĩ. Rita vô cùng bất ngờ khi được thông báo thận phải của cô đã “không cánh mà bay”. Rita cho rằng chồng đã lấy trộm thận vì khi cưới gia đình cô không đưa đủ của hồi môn. Số tiền hồi môn trị giá hơn 700 ngàn đồng và gia đình Rita không thể đáp ứng do hoàn cảnh khó khăn.

Rita nói: “2 năm trước tôi bị đau bụng dữ dội. Chồng đưa tôi tới viện địa phương và các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm ruột thừa. Chồng tôi nói rằng cần phải cắt ruột thừa”. Sau ca mổ, Rita thường xuyên đau bụng và đau lưng dưới. Chỉ khi tới viện khám, Rita mới bất ngờ phát hiện ra thận của mình đã bị cắt.

Rita nói: “Giờ thì tôi đã hiểu vì sao chồng bắt tôi giữ bí mật về ca mổ ruột thừa hai năm trước. Ông ta đã bán thận của tôi để lấy tiền bù vào khoản hồi môn trước đây”. Tại nhiều vùng của Ấn Độ, tục lệ của hồi môn do nhà cô dâu chi trả vẫn được duy trì tới tận ngày nay.

Chồng của Rita đã bị bắt giữ cùng người anh trai hôm 4.2 với tội danh buôn bán nội tạng trái phép. Ông ta khai rằng đã bán thận cho một doanh nhân nhưng khẳng định rằng vợ đồng ý hiến thận.

Theo Quang Minh (Dân Việt)