Cô gái bị bắt rời khỏi máy bay vì đau bụng kinh

23/02/2018 15:14:00

Sau khi nghe lỏm được một hành khách đang bị đau bụng kinh, tiếp viên hàng không đã yêu cầu cặp đôi bỏ vé máy bay 400 bảng Anh (hơn 12 triệu đồng) đến Dubai.

Beth Evans, 24 tuổi và bạn trai Joshua Man, 26 tuổi bị yêu cầu rời khỏi máy bay trước khi cất cánh vài phút tại sân bay Birmingham (Anh). Được biết, trước đó, Beth đã nói với bạn trai về việc cô bị đau bụng kinh. Tuy nhiên, lúc này có một thành viên trong phi hành đoàn đã nghe được câu chuyện này đã tự ý quyết định Beth không được bay vì không có bác sĩ trên máy bay để giúp đỡ nếu lỡ xảy ra trường hợp khẩn cấp. Cặp đôi đã bị buộc chi thêm 250 bảng Anh (khoảng 8 triệu đồng) để tự đặt một chuyến bay khác đến Dubai.

Cô gái bị bắt rời khỏi máy bay vì đau bụng kinh
Cặp đôi buộc phải bỏ vé vì hãng hàng không không đảm bảo được sức khỏe cho hành khách. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ với The Sun, bạn trai Beth, Joshua Moran cho biết: “Câu chuyện bắt đầu từ cơn đau bụng kinh của Beth. Cô ấy đã khóc và buồn bã khi nhân viên hàng không liên tục đặt câu hỏi. Thật lúng túng khi phải giải thích về những cơn đau này. Họ chỉ liên lạc với một nhóm y khoa ở Mỹ và nói rằng Beth không thể bay được”.

Người phát ngôn của hãng hàng không Emirates nói về vụ việc: “Hành khách cảnh báo với phi hành đoàn rằng cô ấy đang khó chịu và đau đớn, không được khỏe. Cơ trưởng đã ra quyết định yêu cầu hỗ trợ y tế để cô ấy được giúp đỡ. Chúng tôi không muốn gây nguy hiểm cho cô Beth bằng cách trì hoãn việc trợ giúp y tế nếu như cô ấy trở nên tồi tệ trong suốt chuyến bay”.

Cô gái bị bắt rời khỏi máy bay vì đau bụng kinh - 1
Cặp đôi cũng bị buộc chi thềm tiền để bay chuyến bay khác đến Dubai. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, một chuyện gia du lịch cũng cho biết: “Trường hợp của cô Beth không có gì đặc biệt và thường được cho phép tiếp tục bay. Tuy nhiên, một hãng hàng không có thể từ chối một ai đó trên chuyến bay của họ nếu như họ không đảm bảo được sức khỏe của hành khách”.

Theo Jia You (Helino)