Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh

16/08/2018 10:42:21

Một số vùng đất kỳ bí nhất thế giới cấm dân thường đặt chân đến và chỉ cho phép các nhà nghiên cứu tiếp cận. Những nơi này gây tò mò cho du khách vì những bí mật không phải ai cũng biết hoặc có thể giải mã.

Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh
Khu vực 51 hay còn gọi Vùng 51 (Area 51) là một căn cứ quân sự của Mỹ nằm cách Las Vegas hơn 160 km. Đây là một trong những vùng đất kỳ bí nhất thế giới, gây tò mò cho công chúng.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 1
Nguyên do là vì Khu vực 51 từng được chính phủ Mỹ che giấu toàn bộ thông tin về sự tồn tại của vùng đất này. Phải đến năm 2013, thông tin về Khu vực 51 mới được tiết lộ nhưng chỉ vài thông tin nhỏ.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 2
Do được bảo vệ vô cùng cẩn mật, cấm người ngoài tiếp cận nên một số thuyết âm mưu xuất hiện. Những thuyết âm mưu này cho rằng, Khu vực 51 là nơi chính phủ Mỹ che giấu những nghiên cứu về người ngoài hành tinh hay UFO.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 3
Đảo Surtsey ở Iceland được hình thành vào năm 1963 sau khi xảy ra một vụ phun trào núi lửa kéo dài trong 3 năm. Hòn đảo được đặt theo tên của khổng lồ Surtr trong thần thoại Bắc Âu.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 4
Diện tích của đảo Surtsey chỉ khoảng 1,4 km2. Hòn đảo này khiến người dân vô cùng tò mò vì không thể đặt chân đến. Chỉ có những nhà nghiên cứu mới có thể ở lại hòn đảo này để nghiên cứu khoa học.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 5
Một trong những quy tắc mà các nhà khoa học phải tuân thủ nghiêm ngặt khi đặt chân lên đảo Surtsey là không được mang bất kỳ loại hạt giống nào.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 6
Người ta làm như vậy vì để nghiên cứu chính xác nhất về hệ sinh thái trên đảo Surtsey khi chưa có bất cứ tác động nào của con người.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 7
Ilha Da Queimada Grande hay còn gọi là đảo Rắn nằm ở Brazil. Vùng đất đặc biệt này là nơi sinh sống của khoảng 5.000 loài rắn độc. Rất nhiều người muốn đặt chân lên hòn đảo này nhưng không được.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 8
Nguyên do là vì Ilha Da Queimada Grande có số lượng rắn lớn (trung bình khoảng 1 con rắn/m2) nên để đảm bảo an toàn, Hải quân Brazil không cho phép người dân và du khách bước chân lên đảo.
Bí mật khó tin ở những vùng đất kỳ bí nhất hành tinh - 9
Thay vào đó, chỉ có các nhà nghiên cứu mới có thể ghé thăm hòn đảo Rắn nổi tiếng thế giới.

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)