Anh chàng đi làm rồi mà mua hộ ly nước 22k cũng đòi bạn gái trả lại, còn trách móc 'quen em anh chẳng còn dành dụm được gì'

Thứ Tư, 13/06/2018 15:35:43

Gặp phải anh chàng này thì cô gái nào cũng hoang mang chứ riêng gì bạn nữ trong câu chuyện này!

Với các cặp đôi đang yêu đương thì vấn đề tiền nong luôn là chuyện rất nhạy cảm. Để giữ được sự cân bằng thì chỉ cả hai đều phải khéo léo và chủ động trong chuyện san sẻ gánh nặng tài chính từ những cuộc ăn chơi, hẹn hò của cả hai.

Việc nam và nữ nên bình đẳng và chia tiền với nhau là điều nên làm dẫu vậy, sự tính toán, chi li quá đến từ bất kì phía nào, nhất là từ phía phái mạnh cũng khiến nhiều cô nàng băn khoăn. Mới đây, một cô nàng đã tâm sự trên trang NEU Confessions về anh chàng bạn trai có tính tình keo kiệt.

Anh chàng đi làm rồi mà mua hộ ly nước 22k cũng đòi bạn gái trả lại, còn trách móc quen em anh chẳng còn dành dụm được gì
Bạn trai quá chi li, tính toán khiến cô nàng mệt mỏi

Cụ thể, cô nàng là sinh viên và có đi làm thêm nên mỗi tháng chỉ có khoảng 1 triệu tiền tiêu vặt trong khi bạn trai đã đi làm với thu nhập khá ổn định. Đi ăn uống, hẹn hò lúc nào cặp đôi này cũng cưa đôi. Nhiều khi hết tiền, cô bạn bày tỏ với bạn trai thì anh chàng cũng không bao giờ chủ động bảo để mình trả. Chưa hết, những khoản nhỏ nhặt như mua nước cho bạn gái hết 22k mà anh chàng này cũng đòi trả lại. Món quà đầu tiên mà cô bạn này nhận được từ bạn trai cũng chỉ là một sợi dây chuyền 30k mua ở chợ đeo 3 ngày đã ghỉ.

Đỉnh điểm là anh chàng này còn trách móc bạn gái vì yêu cô nàng mà anh không dành dụm được gì. "Rồi có hôm 2 đứa cãi nhau, anh lớn tiếng nói từ khi quen em anh chẳng dành dụm được gì, đi chơi lần nào cũng không dưới 50k, lương anh làm còn phải đưa mẹ, anh cần phải tiết kiệm cho tương lai..." - Cô nàng kể lại.

Anh chàng đi làm rồi mà mua hộ ly nước 22k cũng đòi bạn gái trả lại, còn trách móc quen em anh chẳng còn dành dụm được gì
Anh chàng nhầm lẫn giữa việc sòng phẳng và keo kiệt

Hiện tại, câu chuyện này đã thu hút tới 14k lượt like và reaction chỉ sau 5 giờ đăng tải. Rất nhiều bình luận đã khuyên cô bạn nên nhìn nhận lại về mối quan hệ của mình với bạn trai.

"Về lý thì tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát là đúng nhưng tôi thấy nhiều khi người ta lầm tưởng giữa sòng phẳng và keo kiệt. Không quan trọng anh ấy kiếm được bao nhiêu tiền mà quan trọng là anh ấy đối xử với bạn và đồng tiền như thế nào. Vậy nên, hãy cân nhắc đừng để tương lai phải khổ nhé!" - Tài khoản K.T bình luận.

Có người còn hài hước khuyên cô gái nên... giữ chặt anh chàng này, đừng để anh ấy đi... làm khổ những cô gái khác bởi tính keo kiệt của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về anh chàng này?

Em có một vấn đề khá nhạy cảm, em là sinh viên, người yêu em đi làm rồi ạ, lương cũng khá tầm 8 triệu chưa tính thưởng. Em cũng có đi làm thêm để đỡ đần cho bố mẹ. Vì làm parttime nên lương tùy lúc, có tháng làm nhiều thì trên 2 triệu , tháng ít thì tầm 1 triệu 8, cũng chỉ xoay sở đủ tiền sinh hoạt. Em tuy sống với bố mẹ nhưng vẫn phụ tiền nhà vì nhà em vẫn thuê. Tháng nào cũng 1 triệu 2, tức mỗi tháng e cầm trong tay tầm 1 triệu để chi tiêu hết tháng. 

Điều đáng nói ở đây là tình phí tụi em cưa đôi, từ ăn uống cho đến những vấn đề nhạy cảm khác. Có nhiều khi em ngại đi vì trong túi hết tiền, em mới bảo người yêu là thôi em hết tiền để khi khác, thì anh ừ luôn. Chưa lần nào em nói thế thì anh bảo lần này anh trả. Thậm chí có tháng chỉ còn 70k trong túi, đi ăn sáng hết 85k, anh moi trong bóp em 70k rồi bù thêm 15k, tức hôm đó em không còn 1 đồng. Em mới nói là làm sao em sống được hết cuối tháng, anh bảo để anh cho em vay 50k ????

Chuyện cũng không dừng ở đó. Lần nào mua một món đồ gì cho em, anh hay nói "anh mua giùm em, có tiền em trả lại anh. Nhiều khi em muốn nói, mua cho em ly nước 22k mà anh cũng tính vậy sao thì lại sợ anh tự ái. Thiết nghĩ cũng tiền anh cực khổ làm ra. Rồi có hôm 2 đứa cãi nhau, anh lớn tiếng nói "từ khi quen em anh chẳng dành dụm được gì, đi chơi lần nào cũng không dưới 50k, lương anh làm còn phải đưa mẹ, anh cần phải tiết kiệm cho tương lai, v.v... ".

Em thấy đúng nên em nói sau này đi chơi ít lại, cái nào em lo được thì em lo, anh cứ giữ tiền lấy. Nói chung em yêu là không tính toán gì luôn, cái gì em cũng mua cho anh nhưng mỗi khi mua gì cho em, anh hay bảo đắt, món đó không cần thiết nên lơ luôn. Em muốn gì thì toàn tự mua. Món quà đầu tiên anh tặng em là sợi dây chuyền 30k mua ngoài chợ, đeo được vài hôm thì bị ghỉ.

Chuyện cũng không có gì cho đến lúc mẹ em biết chuyện, mẹ nói em tại sao người yêu mà không lo được cho em, có phải nó không làm ra tiền đâu mà cái gì em cũng phải chi. Rồi mẹ bảo em là thà đừng yêu nữa, chứ có ly nước, mua cho em rồi còn bắt em trả lại tiền. 
Nghĩ thấy cũng đúng, đó giờ yêu ai, em chưa để người khác phải nói gì em về vấn đề tiền bạc, vì em rất biết điều, nếu không chia đôi thì em sẽ bỏ bóp. Nhưng người yêu hiện tại của em rất kiết, em chẳng biết phải làm sao nữa, nói thẳng ra thì sợ khó lòng. Cho em hỏi mấy anh nếu có người yêu thì mấy anh có giống trường hợp này không ạ?

Theo N.N (Helino)