Quá nhiều người cô đơn trong phim, Mạnh Trường đổi tên Cả Một Đời Ân Oán thành 'Cả một đời... thủ tiết'

Thứ Tư, 13/06/2018 14:00:00

Hầu hết các nhân vật trong Cả Một Đời Ân Oán đều đổ vỡ trong chuyện tình cảm và điều kỳ lạ là tất cả đều chịu cảnh cô đơn suốt hơn 20 năm sau.

Mới đây, trên fanpage bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, diễn viên Mạnh Tường (vai Đăng) khiến khán giả thích thú khi sửa tên phim thành 'Cả một đời thủ tiết'. Sở dĩ Mạnh Tường đặt tên phim hài hước như vậy là bởi trong Cả Một Đời Ân Oán có quá nhiều chịu cảnh cô đơn suốt hơn 20 năm sau khi đổ hôn nhân đổ vỡ.

Quá nhiều người cô đơn trong phim, Mạnh Trường đổi tên Cả Một Đời Ân Oán thành Cả một đời... thủ tiết
Không chỉ hài hước đổi tên phim, Mạnh Tường còn hé lộ cái kết gây 'hoang mang' khi tiết lộ việ Dung sẽ về với ông Hòa.

Cả một đời ân oán phần 1 chứng kiến chuyện tình tay ba rắc rối của hai anh em cùng cha khác mẹ là Đăng và Phong khi họ cùng yêu Dung. Dung trước là người yêu của Phong nhưng sau đó lại trở thành vợ của Đăng mà không hề biết chồng mình là em trai của người yêu cũ. Khi gặp lại nhau tại Vũ Gia, Phong và Dung đều giữ khoảng cách và không làm gì sai trái nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, mẹ chồng Dung cho rằng cô gian díu với người tình cũ trong chính ngôi nhà của chồng, vì vậy đã ép Đăng phải ly hôn Dung. 

Vợ của Khôi - em trai của Đăng cũng bỏ đi không lời từ biệt và dù chưa rõ lý do nhưng khán giả đều dự đoán nguyên nhân một phần bắt nguồn từ bà Lan. Bà Lan luôn áp đặt và can thiệp vào mọi việc trong Vũ Gia kể cả chuyện tình cảm của các con. 

Phong sau khi miễn cưỡng kết hôn với Diệu cũng không thể chịu nối tình tính nóng nảy, dối trá và tham lam của vợ nên đã ly dị cô và đưa mẹ sang nước ngoài sinh sống. 

Quá nhiều người cô đơn trong phim, Mạnh Trường đổi tên Cả Một Đời Ân Oán thành Cả một đời... thủ tiết

Phần 1 Cả Một Đời Ân Oán kết thúc sau khi lập được 'Hội những người cô đơn' gồm Phong, Đăng, Khôi và Dung.

Sang đến phần 2, bối cảnh là 20 năm sau và 'Hội' này có thêm thành viên mới là ông Hòa. Vợ ông Hòa đã mất từ hơn 20 năm trước và trong suốt 20 năm này ông luôn âm thầm bên cạnh Dung, chăm sóc cho mẹ con cô như một người chồng thực sự. Mặc dù có tình cảm với Dung nhưng không dám thổ lộ, ông Hòa chỉ lặng lẽ đi bên cạnh cuộc đời cô suốt 2 thập kỷ. 

Phần 2 cũng lặp lại chuyện tình tay ba của hai anh em cùng cha khác mẹ cùng yêu một cô gái. Đó là Bình - con của Đăng và Dung, Nguyên - Con của Đăng và người vợ trước cùng yêu Ngân - cháu nuôi đã sống trong gia đình Vũ gia hơn 10 năm. Hết con trai, giờ bà Lan lại một lần nữa can thiệp vào chuyện tình cảm của cháu nội khi thúc ép Nguyên kết hôn với Ngân dù cô chỉ yêu Bình. Không rõ sau khi biết Bình cũng là cháu nội của mình, bà Lan sẽ giải quyết chuyện tình tay ba này như thế nào?

Quá nhiều người cô đơn trong phim, Mạnh Trường đổi tên Cả Một Đời Ân Oán thành Cả một đời... thủ tiết

Có thể thấy, với sự tác động của nhân vật bà Lan, Cả một đời ân oán đã có một hệ thống nhân vật cô đơn lớn chưa từng có. Sau khi Dung bỏ đi, Đăng ở vậy một mình suốt 20 năm qua. Dung dù sống bên cạnh ông Hòa ngần ấy năm nhưng hai người cũng chỉ là bạn bè, cô không có ý định tiến xa hơn. Phong và Diệu sau khi ly hôn, cả hai vẫn độc thân suốt 2 thập kỷ. Ông Hòa sau khi vợ mất đã gặp Dung, chăm sóc cho cô và dù có tình cảm nhưng không dám thộ lộ, đành chịu cảnh 'giường đơn gối chiếc'. Khôi sau khi vợ bỏ đi cũng chỉ biết chìm đắm trong rượu và hy vọng một ngày tìm thấy vợ. Ngọc - vợ Khôi cũng vẫn ở một mình từ sau khi rời khỏi Vũ gia.

Quá nhiều người cô đơn trong phim, Mạnh Trường đổi tên Cả Một Đời Ân Oán thành Cả một đời... thủ tiết

Việc các nhân vật trong phim 20 năm không hẹn hò ai, tất cả đều 'thủ tiết' chờ vợ, chờ chồng khiến khán giả cho rằng đây là điều phi lý nhất phim. Phong và Đăng đều là những người đàn ông thành đạt và giàu có, Khôi không giỏi nhưng cũng rất giàu và là người ham chơi đàn đúm, việc cả 3 anh em nhà Vũ Gia chịu cảnh cô đơn suốt hơn 20 năm là vô cùng khó tin. Đặc biệt là ông Hòa, dù yêu Dung nhưng chấp nhận cảnh vợ chồng vỏ bọc với cô suốt 2 thập kỷ mà không đòi hỏi điều gì là khá vô lý. Tuy nhiên, đây chắc chắn là dụng ý của biên kịch và khán giả chỉ có thể chờ đợi những diễn biến tình cảm của các nhân vật trong những tập tiếp theo của Cả Một Đời Ân Oán.

Tập 51 Cả một đời ân oán sẽ lên sóng 21h50 nay -  thứ 4 (ngày 13/6) trên kênh VTV3.

Tom (Daidoanket.vn)