Chuyện của anh chồng chuyên “theo đuôi” vợ về nhà ngoại ăn Tết

Thứ Sáu, 05/02/2016 09:20:58

Ai cũng sốc trước độ “sính ngoại” của chàng…

 

Ảnh minh họa


Nàng nhớ lại cái hồi 2 đứa vẫn còn yêu nhau. Một lần vào rạp chiếu phim xem, chiếu đến đoạn có mấy bà bầu, tự dưng chàng nắm tay nàng thật chặt. Nàng nhìn sang thắc mắc thì chàng ấp úng mãi mới thì thầm: “Ước gì một ngày nào đó anh được đưa em đi mua váy bầu nhỉ!”. Nàng tủm tỉm cười, thấy cách cầu hôn này thật ngốc nghếch mà cũng là lạ. Thế rồi vì cảm cái sự ngồ ngộ ấy mà nàng đã gật đầu đồng ý lên xe hoa với chàng. Chẳng ngờ cái anh chàng không biết lãng mạn này giờ lại tâm lí hết biết như thế. Thật không phụ sự tin tưởng của nàng!
 
Rồi còn chuyện, bố mẹ nàng ban đầu biết chàng xa quê nên cũng không ưa đâu. Vì chị gái nàng đã lấy chồng xa, cả năm chẳng mấy bữa được về nhà, bố mẹ không được gặp con cái là một chuyện, mà bản thân mình có chuyện gì cũng không có ai bên cạnh nữa ấy chứ. Nhưng nàng yêu chàng mất rồi, vẫn cố công thuyết phục bố mẹ: “Xa hay gần không quan trọng bằng con hạnh phúc hay không, bố mẹ ạ!”. Nói mãi nói mãi ông bà mới ậm ừ: “Thôi thế đưa nó về đây, để duyệt đã!”.
 
Ngày nàng đưa chàng về, chàng thì sợ không lấy được nàng, thất bại ở cửa ải bố mẹ nàng mà hồi hộp vô cùng. Đường đường là đàn ông về nhà bạn gái ra mắt mà thấy mẹ nàng làm gì cũng chạy đến đòi làm hộ, như kiểu gái ngoan về nhà chồng tương lai ấy. “Bác ơi để cháu quét nhà cho ạ!”, “Bác ơi để cháu xách nước cho ạ!”…, cứ gọi là tíu ta tíu tít khiến bố mẹ nàng phải phì cười. Lúc thịt gà, thấy bố nàng vừa cắt tiết xong, chàng xăng xái chạy đến tranh làm. “Ừ thế cháu làm lông nó xong rồi cho vào nồi bắc lên bếp luộc nhớ!” – bố nàng cũng thử tài chàng luôn.
 
Nhoáng cái đã thấy chàng làm xong xuôi, cho lên bếp luộc ngon nghẻ. Nàng cứ xuýt xoa: “Ôi, tốc độ của thần gió! Em mà thịt thì có mà mất cả tiếng ấy chứ!”. Chàng cười đắc thắng. Được một lúc, chàng không biết thử độ chín của gà nên nhờ nàng kiểm tra hộ. Nàng mở vung ra xem, lật gà lên mà không thấy có chỗ thủng nào ở bụng, không hiểu chàng moi lòng mề ra kiểu gì. Thắc mắc thì chàng ngạc nhiên: “Ơ, bố chỉ bảo làm lông xong rồi cho lên luộc thôi mà em”.
 
Nàng phá lên cười. Bố mẹ nàng chạy vào biết chuyện cũng phải cười ngặt nghẽo khiến chàng ngượng chín mặt, cả bữa ăn ấy chẳng dám vung đũa gắp tới tấp mà cứ ỏn ẻn như dâu mới về nhà chồng. Sau buổi gặp gỡ ấy, bố mẹ nàng bảo chàng cũng là con người tốt, tùy nàng quyết định, cảm thấy yêu nhau thật lòng thì cứ tiến tới hôn nhân. Chàng khi biết tin cứ gọi là vui hơn trúng số độc đắc, gọi điện về cảm ơn ông bà rối rít, khiến bố mẹ nàng có cảm giác như mình vừa mang đến 1 ơn huệ rất to lớn to chàng vậy!
 
Nhìn chồng đang tất bận gói gói ghém ghém quà cáp về biếu bố mẹ vợ, kiểm kê lại tỉ mẩn chỉ sợ thiếu, bất giác nàng lại nhớ tới chuyện cũ như vậy. Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi được lúc va chạm, chàng cũng chưa phải là hoàn hảo, nhưng có một người chồng năm nào cũng “theo đuôi” vợ về nhà ngoại ăn Tết như này, thật sự nàng chẳng còn gì phải ước ao nữa…
 
Theo Nguyên Nguyễn (aFamily.vn/Trí thức trẻ)