Gia đình Indonesia sống cùng nhà với cá sấu 200 kg

Thứ Sáu, 09/02/2018 08:04:19

Gia đình Indonesia sống cùng nhà với cá sấu 200 kg

Anh Muhammad xem con cá sấu như thành viên trong nhà và không chịu bán dù được trả giá cao.

Năm 1997, anh Muhammad Iwan, hiện 41 tuổi, nhìn thấy vài đứa trẻ đang chơi đùa với con cá sấu mới sinh mà những người đánh cá vừa bắt được ở biển Pangandaran, bang Tây Java. Muhammad quyết định mua con vật với giá chưa tới 2 USD và mang nó về nhà mình. Anh đặt tên cho con cá sấu là Kojek. 

Hai mươi năm trôi qua, con cá sấu bé xíu ngày nào giờ đã nặng 200 kg. Tuy nhiên, Muhammad khẳng định con vật không bao giờ làm hại anh cũng như gia đình. Theo Oddity Central, chính điểm này đã khiến Kojek trở nên nổi tiếng ở Indonesia. Nhiều người từ khắp nơi đã kéo đến để được giao lưu với gia đình Muhammad, đặc biệt là con cá sấu nhà anh. 

Trong những bức ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con cá sấu dài 2,7 m đang nằm trước cửa nhà, chỉ cách đó vài mét là hai đứa con, lần lượt 2 và 10 tuổi, của anh Muhammad. 

Gia đình Indonesia sống cùng nhà với cá sấu 200 kg
Anh Muhammad thực sự yêu quý con cá sấu và xem nó như một phần trong gia đình. Ảnh: Barcroft

"Lúc nhìn thấy nhóm ngư dân mang Kojek lên bờ, tôi đã lập tức hỏi mua nó", người đàn ông này kể lại. "Ngày bé, bản tính nó hung dữ hơn, thậm chí còn cắn ngón tay tôi. Nhưng dần dần, nó trở nên dễ thuần hóa hơn. Kojek trông có vẻ giống quái thú, nhưng nó rất thích giao tiếp với con người". 

Muhammad cũng cho hay anh rất thích cá sấu và rất chăm chút cho Kojek. 

"Tôi nghĩ nó xem tôi như bố vậy. Tôi cũng không chăm sóc đặc biệt gì cho nó. Mỗi tuần tôi tắm rửa cho nó một lần, chăm sóc da và đánh răng cho con vật", Muhamad nói thêm. 

Ngày mới về nhà Muhammad, Kojek chỉ dài 25 cm, sống trong chiếc bể cá cỡ vừa, ăn cá chép. Nhưng hiện tại, nó sống trong cái ao cạnh nhà anh. Mỗi tuần, anh Muhammad chi khoảng 50.000 rupiah (khoảng 4 USD) để mua 1,5 - 5 kg cá vàng cho nó ăn mỗi ngày. 

Rất nhiều khách du lịch từ Australia, Mỹ và các nước châu Âu khi đến tây Java du lịch đều ghé đến nhà anh Muhammad để được nhìn và chụp ảnh với chú cá sấu hiền hòa Kojek. Muhammad cho hay vài du khách còn đề nghị trả cho anh 75.000 USD để mua con cá sấu, nhưng anh xem nó như một thành viên trong gia đình nên không muốn bán. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)